Lễ Phát Động Chương Trình " 500 Ngày Làm Việc An Toàn" Công ty TNHH VINA

Thứ 6, 23/08/2019, 20:00 GMT+7

Nhằm giúp công nhân viên nâng cao nhận thức và sự tuân thủ về an toàn, vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả về quy định An toàn vệ sinh lao động đã được ban hành. Đẩy mạnh thực hiện công tác huấn luyện ATVSLĐ; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đảm bảo thiết thực, hiệu quả, huy động được sự tham gia, phối hợp của các phòng ban, người lao động trong Công ty. Ngày 23/08 vừa qua, Ban Lãnh Đạo thông báo về việc tổ chức chương trình “500 ngày làm việc an toàn” thể hiện cam kết, tính kỷ luật cao và chủ động phòng ngừa hiệu quả của đội ngũ nhân viên Công ty TNHH ViNa. Với mục tiêu:

“MỌI NGƯỜI ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ AN TOÀN VỚI NGƯỜI THÂN YÊU CỦA MÌNH SAU MỖI NGÀY LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY VINA”

Tại buổi lễ, Ông Phạm Đức Ngữ - Tổng Giám đốc - Nhắc nhở toàn thể Cán bộ anh chị em cấp quản lý cần chú trọng trong các công tác an toàn lao động, đặc biệt các bộ phận làm việc trực tiếp với các thiết bị máy móc như xe nâng, giàn giáo v.v..., ngoài ra, Ông còn yêu cầu các quản lý cấp cao đề ra các chính sách nhằm khuyến khích người lao động làm việc an toàn.

Cũng trong buổi lễ, toàn thể các tổ, phòng ban cam kết không để xảy ra tại nạn lao động trong thời gian từ ngày 17/08/2019 đến ngày 31/12/2020, tất cả nhân viên được trở về nhà an toàn sau thời gian làm việc, các chỉ số an toàn đạt mức tuyệt đối như sau:

+ Tỉ lệ thương tật báo cáo: 0 trường hợp

+ Tỷ lệ thương tích đáng kể do những công việc có rủi ro cao: 0 trường hợp

- Treo băng rôn, các hình ảnh tuyên truyền về chương trình “500 ngày làm việc an toàn” ở một số vị trí trong Công ty.

- Rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động và phòng, chống cháy, nổ tại các bộ phận, phòng ban; tự kiểm tra, rà soát, đánh giá các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động đối với từng máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ.

- Rà soát, xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện đầy đủ về các kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn cho các nhóm đối tượng cần phải huấn luyện, người lao động theo quy định.

- Tổ chức các hoạt động thực hành, thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật về ATVSLĐ; thực hành sơ cấp cứu tai nạn lao động;

- Phát động các phong trào thi đua, ký giao ước thi đua đảm bảo ATVSLĐ trong các tổ, đội, phòng ban.

- Tổ chức các cuộc thi, sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- Tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động.

- Tất cả các sự cố, tai nạn, điều kiện và hành động không an toàn phải được tất cả nhân viên chia sẻ thẳng thắn với cấp quản lý mà không sợ bị khiển trách hay trừng phạt.

- Mọi trường hợp sự cố xảy ra do sơ suất, do lỗi hay sự cố tình đều được cấp quản lý xem xét công bằng để đưa ra biện pháp ứng xử phù hợp.  

- Luôn rút kinh nghiệm và học hỏi từ những vụ việc thực tế, thay đổi để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của công ty.

Một vài hình ảnh buổi Lễ:

1

2

3

4

5

Ông Phạm Quốc Huy - Giám đốc Sản xuất - Thay mặt khối sản xuất phát biểu tại buổi lễ

6

Ông Nguyễn Thanh Hà - An toàn viên - Tổng kết báo cáo tình hình an toàn lao động qua các năm

7

Ông Phạm Đức Ngữ - Tổng giám đốc - Phát biểu tại buổi lễ

8

9

10

11

12

Chia sẻ:

Các tin khác

Vinafeed Group vinh dự đạt giải Thương Hiệu Vàng Nông Nghiệp Việt Nam năm nay. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể hơn 1200 CBCNV Tập đoàn. ...
Có một số thông tin sai lệch được truyền bá rộng rãi khiến Quý đối tác/ Quý khách hàng cảm thấy lo lắng, hoang mang cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng ...
Khởi nghiệp bằng trang trại nuôi heo, là một trong những cách đầu tư sinh lời ngắn hạn hiệu quả nếu người chăn nuôi thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nếu ...
Nối tiếp tinh thần hỗ trợ chung tay vì cộng đồng, Vinafeed cùng Nhà Nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác